Thank you for your order!
cart.general.title

Lớp tập huấn về Mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau tại Thừa Thiên Huế (Tháng 7/2020)

Từ ngày 23-24/7, tại Thừa Thiên Huế, Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, đã tổ chức lớp tập huấn về Mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau (CLB LTH TGN) cho hơn 100 đại biểu là cán bộ Hội Người cao tuổi, thành viên Ban vận động nguồn lực và Ban chủ nhiệm CLB LTH TGN.

Bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, với mỗi người cao tuổi là một tấm gương sáng, tỉnh nhận định xu hướng già hóa dân số là cơ hội của sự phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, mô hình CLB LTH TGN do người cao tuổi làm nòng cốt triển khai tại cộng đồng, đã mang lại nhiều lợi ích toàn diện và to lớn. Tỉnh sẵn sàng tổ chức thêm các lớp tập huấn chuyên sâu và dài ngày hơn nữa để xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Người cao tuổi và Ban chủ nhiệm CLB thật sự vững mạnh.

Lớp tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu tham dự được củng cố kỹ năng về thành lập, vận hành CLB hiệu quả, huy động nguồn lực, đảm bảo CLB bền vững về mặt tài chính. Tính đến tháng 7/2020, Thừa Thiên Huế đã có 14 CLB LTH TGN, vượt 4 CLB so với chỉ tiêu ban đầu của tỉnh. Mỗi CLB phấn đấu hỗ trợ ít nhất 70% thành viên là người khó khăn, thiệt thòi; lan tỏa các lợi ích về sức khỏe, thu nhập, tinh thần đại đoàn kết, tương trợ lẫn nhau…ra toàn cộng đồng. Thời gian tới, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều CLB hơn nữa, đáp ứng nhu cầu của người dân và hỗ trợ địa phương thích ứng với già hóa dân số.