Thank you for your order!
cart.general.title

Tập huấn sử dụng điện thoại thông minh cho người cao tuổi ở Tân Xuân

Sáng Chủ Nhật 13/9/2020 vừa qua, HelpAge International tại Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức buổi tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho người cao tuổi ở khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tham gia buổi tập huấn có các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau khu Tân Xuân, chi hội Người cao tuổi, chi hội Phụ nữ và một số người cao tuổi trong cộng đồng.

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Các cán bộ của HAI và LIGHT đã giới thiệu về các chức năng của điện thoại thông minh và hướng dẫn các thành viên trong lớp tập huấn các tác vụ sử dụng cơ bản như bật tắt wifi, chỉnh cỡ chữ, sử dụng Internet để tra cứu thông tin, từ đó để làm chủ chiếc điện thoại của chính mình. Sau khi thực hành các tác vụ cơ bản, thành viên lớp tập huấn đã được giới thiệu về một số những ứng dụng thiết thực và hữu ích đối với người cao tuổi, được hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng chúng.

Ngoài các hoạt động hướng dẫn và thực hành, thành viên lớp tập huấn còn được tham gia vào một số trò chơi như Thử thách tra thông tin nhanh và Nhìn hình đoán tên, vừa để giải trí thư giãn, vừa để ôn lại những kiến thức vừa học.

Hoạt động tập huấn về sử dụng điện thoại thông minh dành cho người cao tuổi nằm trong khuôn khổ Dự án “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau” (Dự án VIE070) – hợp phần Nâng cao năng lực và hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2020. Từ thành công của buổi tập huấn thử nghiệm này, HAI sẽ nghiên cứu và rút kinh nghiệm để hướng tới mở rộng tập huấn về chủ đề hỗ trợ người cao tuổi tiếp cận và sử dụng các tiến bộ công nghệ trong cuộc sống hằng ngày và phát triển bản thân, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người cao tuổi và kêu gọi các dự án hỗ trợ khác trong tương lai cho người cao tuổi thông qua Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau.