Thank you for your order!
cart.general.title

Nghiên cứu khoa học xác nhận Người cao tuổi có nguy cơ cao mắc Corona virus (Covid-19)

Hơn 80% ca tử vong do Covid-19 ở Trung Quốc Đại lục là người trên 60 tuổi, theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, xác định người cao tuổi là nhóm tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Một nghiên cứu khác trên hơn 44.000 bệnh nhân do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc thực hiện cũng đã xác nhận rằng những bệnh nhân trên 80 tuổi dương tính với Covid-19 có nguy cơ tử vong lên đến 15%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ tử vong ước tính chung là 2,3%. 

Trên thực tế, người cao tuổi thường mắc nhiều các bệnh nền mạn tính hoặc các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn, ví dụ như các bệnh tim mạch và tiểu đường. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch suy giảm do già hóa dẫn tới tỷ lệ tử vong do Covid-19 tăng mạnh theo độ tuổi:

"Những số liệu này cho thấy việc cung cấp cho người cao tuổi những thông tin chính xác và rõ ràng về cách phòng ngừa dịch cũng như những điều cần làm khi có triệu chứng bệnh là vô cùng quan trọng," -Ông Justin Derbyshire, Giám đốc Điều hành của tổ chức HelpAge International (tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế) cho biết.

Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 ở miền Bắc nước Ý đã mang lại một thách thức lớn cho các nước có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Là quốc gia lâu đời nhất Châu Âu, những ca tử vong do Covid-19 tại Ý tính đến nay đều là người cao tuổi hoặc những người có các bệnh nền khác.

"Ở những nơi mà các cộng đồng buộc phải đóng lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus như tại miền Bắc nước Ý, Vũ Hán và Iran, người cao tuổi trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương . Họ sẽ có nguy cơ cao bị cô lập và phải tự chăm sóc bản thân mà không nhận được những trợ giúp cần thiết mà họ vẫn thường được nhận. Vì vậy, cần có những hành động cụ thể để đảm bảo sức khỏe và đời sống của người cao tuổi.”

Để có các thông tin khác về cách phòng ngừadịch bệnh COVID-19 nên tham khảo các nguồn thông tin chính thống do Tổ chức Y tế Thế giớihoặc các cơ quan có thẩm quyền cung cấp.

 

Nguồn dữ liệu: Các khảo sát quan trọng: Đặc điểm dịch tễ học về sự bùng phát dịch bệnh do Virus Corona chủng mới 2019 (COVID-19)