Thank you for your order!
cart.general.title

Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người cao tuổi nhất nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Giáo dục tại Việt Nam”

Nhà giáo ưu tú Chu Mạnh Nguyên vừa được công nhận là “Người cao tuổi nhất nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Giáo dục tại Việt Nam” ở tuổi 71 của Tổ chức kỷ lục Việt Nam.

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội tổ chức Lễ trao Kỷ lục ”Người cao tuổi nhất được nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Giáo dục tại Việt Nam” cho Tiến sĩ Chu Mạnh Nguyên.

Phát biểu tại Lễ trao Kỷ lục, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc khẳng định: Tiến sĩ Chu Mạnh Nguyên đã tiếp nối và phát huy truyền thống “Hiếu học” của dân tộc, ông là một trong những tấm gương của sự kiên trì “Học tập suốt đời”, theo đuổi triết lý “Học, học nữa, học mãi” của V.I Lênin. Sự kiện xác nhận Kỷ lục “Người cao tuổi nhất được nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Giáo dục tại Việt Nam” là tôn vinh và quảng bá cho tư tưởng “Học tập suốt đời” - một điều kiện quyết định cho mọi công dân phát triển để đóng góp cho sự phát triển xã hội, đất nước. 

Bỏ lỡ cơ hội làm Nghiên cứu sinh 2 lần (năm 1997 và 2003), ông tham gia dự tuyển và được công nhận là nghiên cứu sinh khóa 30 của trường Đại học sư phạm Hà Nội. Hoàn thành khóa đào tạo và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục với đề tài: “Phát triển đội ngũ viên chức làm công tác thiết bị dạy học ở các trường trung học phổ thông”; ông được công nhận học vị Tiến sĩ và cấp bằng Tiến sĩ ngày 23/9/2015 theo Quyết định số 8624/QĐ-ĐHSPHN của Hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm Hà Nội, khi đó ông 71 tuổi.

Nhà giáo Chu Mạnh Nguyên là một điển hình của một người con Đại Việt, là đại diện của tính kiên trì và tinh thần ham học hỏi. Nhìn tầm gương của ông có thể thấy tuổi tác không phải là rào cản trong con đường học tập và tri thức. Không chỉ đối với người có chuyên môn như ông, có thể nói, nhu cầu được biết, được học, được công nhận là một nhu cầu không thể thiếu của con người nói chung và người cao tuổi nói riêng. Người cao tuổi, dù là người làm chuyên môn hay công nhân, nông dân, đều có mong muốn tiếp tục được học hỏi, giao lưu những điều mới. Đó cũng là những gì mà HelpAge International mong muốn mang lại cho người cao tuổi tại Việt Nam thông qua Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau: nơi người cao tuổi được học tập, phát huy khả năng và đóng góp cho cộng đồng.

Nguồn ảnh: Kim Cương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam