Thank you for your order!
cart.general.title

Woolworths và các chuỗi siêu thị khác tại Úc cho ra mắt Khung Giờ mua sắm dành riêng cho người cao tuổi và người khuyết tật nhằm ứng phó với dịch bệnh COVID-19

Woolworths - một trong những hãng siêu thị bán lẻ lớn nhất tại Úc- và một số cửa hàng trong chuỗi siêu thị IGA tại Úc đã cho ra mắt khung giờ mua sắm riêng để hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật ứng phó với nhu cầu mua sắm tăng cao chưa từng có do vi rút Corona. Cụ thể, từ thứ 3 (ngày 17/3) đến ít nhất là thứ 6 (20/3), Woolworths sẽ mở cửa dành riêng cho người cao tuổi và người khuyết tật để mua sắm từ 7h sáng đến 8h sáng.Woolworths - một trong những hãng siêu thị bán lẻ lớn nhất tại Úc- và một số cửa hàng trong chuỗi siêu thị IGA tại Úc đã cho ra mắt khung giờ mua sắm riêng để hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật ứng phó với nhu cầu mua sắm tăng cao chưa từng có do vi rút Corona. Cụ thể, từ thứ 3 (ngày 17/3) đến ít nhất là thứ 6 (20/3), Woolworths sẽ mở cửa dành riêng cho người cao tuổi và người khuyết tật để mua sắm từ 7h sáng đến 8h sáng.

Động thái trên là do ở Úc các báo cáo cho thấy nhiều người cao tuổi và nhóm người dễ bị tổn thương đã không thể mua được các mặt hàng nhu yếu phẩm quan trọng mà họ cần do tác động của hành động mua sắm cực đoan.

Chuỗi siêu thị cũng đã buộc phải dừng tất cả các dịch vụ giao hàng trên khắp tiểu bang Victoria, đồng thời dừng các dịch vụ mua sắm qua mạng trên toàn quốc do nhu cầu mua sắm tăng cao đột biến.

Giám đốc điều hành siêu thị Woolworths - bà Claire Peters cho biết các biện pháp tạm thời này sẽ giúp người cao tuổi và người khuyết tật tránh các đám đông và mua được các sản phẩm thiết yếu.

“Chúng tôi dành riêng một giờ mua sắm trong chuỗi cửa hàng để hỗ trợ nhu cầu của người cao tuổi và người khuyết tật trong cộng đồng. Từ ngày mai cho đến ít nhất là thứ sáu (ngày 20/3), chúng tôi sẽ mở cửa riêng cho họ để mua sắm từ 7-8 giờ sáng, ở những nơi được phép mở cửa.”

Giám đốc điều hành siêu thị Woolworths Claire Peters cho biết: "Mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để bổ sung các mặt hàng tại các cửa hàng của mình trong giai đoạn này, nhưng chúng tôi biết nhiều khách hàng lớn tuổi của chúng tôi đã không thể mua được các mặt hàng thiết yếu khi họ đi mua sắm".

"Biện pháp tạm thời này sẽ mang lại cho người cao tuổi và người khuyết tật cơ hội mua sắm trước khi các cửa hàng của chúng tôi chính thức mở cửa - giúp họ có được những mặt hàng thiết yếu họ cần nhất trong một môi trường ít đông đúc hơn."

Các cửa hàng Woolworths sẽ yêu cầu người tiêu dùng đến sớm để xuất trình giấy tờ tùy thân của mình như thẻ người cao tuổi.

“Chúng tôi tiếp tục khuyến khích tất cả người dân Úc hãy chú ý nhiều hơn tới những người cần được quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn trong cộng đồng ở thời điểm này. Bây giờ - hơn bao giờ hết - chúng ta cần phải tử tế với nhau, đặc biệt là với những người dễ bị tổn thương nhất. "

Woolworths cũng đã hợp tác với tổ chức Meals on Wheels (Bữa ăn trên xe lăn)ở Bang New South Wales (NSW) để giúp giao giấy vệ sinh cho người cao tuổi thông qua mạng lưới tình nguyện viên từ thiện.

Theo 10Daily