Thank you for your order!
cart.general.title

Mạng lưới HelpAge International

Chúng tôi làm việc ở đâu? 

Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bến Tre, Hà Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

  1. Mạng lưới HelpAge

Mạng lưới HelpAge quốc tế là một liên minh toàn cầu làm việc vì quyền lợi của người cao tuổi. Được thành lập vào năm 1983, mạng lưới HelpAge đã phát triển từ 5 tổ chức ban đầu cho đến nay chúng tôi đã có mặt trên 80 quốc gia gồm 140 tổ chức làm việc tại các khu vực châu Phi, châu Á, châu Âu, Đông Âu và Trung Á, Trung Đông, Bắc Mỹ, châu Mỹ La tinh và biển Caribbean.

Có 3 tổ chức thành viên của mạng lưới HelpAge đang làm việc tại Việt Nam đó là:

  1. Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam.
  2. Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hội Người cao tuổi Việt Nam được thành lập vào năm 1995 và là một tổ chức có 6 triệu thành viên tham gia từ 13,000 hội người cao tuổi tại cơ sở. Hội Người cao tuổi tại cơ sở cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho người cao tuổi bao gồm khám sức khoẻ và các hoạt động giải trí. Hội Người cao tuổi Việt Nam chịu trách nhiệm chính trong các hoạt động vận động chính sách liên quan đến người cao tuổi.

  1. Trung tâm Hỗ trợ Người cao tuổi và Phát triển cộng đồng (CASCD)

Trung tâm Hỗ trợ Người cao tuổi và Phát triển cộng đồng (CASCD) được thành lập vào năm 1991 với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ thuộc cộng đồng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Nhiệm vụ của CASCD là thúc đẩy cứu trợ nhân đạo và phát triển trách nhiệm cộng đồng. CASCD làm việc chủ yếu với người cao tuổi và các nhóm yếu thế như nhóm người sống chung với HIV/AIDS, phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, và người khuyết tật cũng như những người có vấn đề tâm thần kinh.  

Công việc của CASCD là nhằm thúc đẩy việc chăm sóc tại nhà và tại cộng đồng cho nhóm người cao tuổi và người dễ bị tổn thương thông qua các chương trình dựa vào tình nguyện viên hoặc cán bộ có trả lương và các câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau. Đồng thời, CASCD cũng vận động thúc đẩy các vấn đề về già hoá và quyền của người cao tuổi.

CASCD trở thành thành viên của mạng lưới HelpAge quốc tế vào năm 2010.